ONE STROKE. NO LOOP. NO END. - KOKUYO SHINAGAWA LIVE OFFICE -

KOKUYO SHINAGAWA LIVE OFFICE ที่ประเทศญี่ปุ่น กับการออกแบบพื้นที่การทำงานให้ตอบโจทย์ Workstyle ของพนักงานในองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน เพราะ เราเชื่อว่าปัจจัยสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ไม่ใช่เพียงแค่ศักยภาพและความสามารถของพนักงานเท่านั้น แต่สภาพแวดล้อมของสถานที่ทำงานนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยดึงศักยภาพต่างๆของพนักงานออกมาใช้กับงานได้อย่างเต็มที่ KOKUYO เราจึงให้ความสำคัญและคำนึงถึงการตกแต่ง และการออกแบบ ที่ทำงานเป็นอย่างมาก ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆในรูปแแบบของ KOKUYO สู่สังคมพื้นที่แห่งการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เราจึงได้เปิดสำนักงานใหม่ที่ชื่อว่า KOKUYO SHINAGAWA LIVE OFFICE เพื่อรวบรวมแผนกต่างๆไว้ด้วยกัน เป็นเสมือนพื้นที่ทำงานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

ซึ่งพื้นที่ภายในออฟฟิศ SHINAGAWA นั้นได้ถูกแบ่งออกตาม Workstyle ของแต่ละจุดประสงค์เพื่อประสิทธิภาพของการทำงานสูงสุด 


 
ENTRANCE ZONE

  

ENTRANCE ZONE พื้นที่ทางเข้า พื้นที่แห่งนี้เป็นตัวแทนแนวคิด อดีต ปัจจุบันและอนาคตของ KOKUYO ซึ่งเปรียบเสมือนบันไดของความเติบโตของ KOKUYO ที่มีมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

 

CIRCLE ZONE

 
CIRCLE ZONE พื้นที่แห่งการ Brainstorm ใช้สำหรับการประชุมและการนำเสนองานที่ไม่ยึดติดกับพิธีรีตอง ซึ่งในพื้นที่แห่งนี้ได้นำอุปกรณ์ไอที สมาร์ทบอร์ด และเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความผ่อนคลาย มาจัดวางและตกแต่งเข้าไว้ด้วยกันเพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมที่ไม่เป็นทางการได้อย่างลงตัว

 

TENT ZONE

 

TENT ZONE พื้นที่เปิดโล่งและมุมส่วนตัวที่มาพร้อมกับการออกแบบพื้นที่และเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความอึดอัด และจำเจ ของบรรยากาศการทำงานในที่เดิมๆ

 

POOL ZONE

 

POOL ZONE พื้นที่ Center จุดรวมของการทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างหลากหลาย เช่น การรับประทานอาหารกลางวัน การประชุม การนำเสนองาน หรือเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้พนักงานได้เข้ามาพูดคุย กระชับความสัมพันธ์และมิตรภาพซึ่งกันและกัน

 

WORKZONE

  

WORK ZONE พื้นที่การทำงาน ตรงนี้จะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกคือพื้นที่สำหรับผู้ที่ชอบทำงานคนเดียวและอีกโซนคือพื้นที่สำหรับการทำงานเป็นกลุ่ม ซึ่งในส่วนพื้นที่ตรงนี้จะไม่มีอุปกรณ์การทำงานและคอมพิวเตอร์ เพราะเราพยายามสร้างวิธีการทำงานที่ลงตัวและราบรื่น เพื่อให้เป็นพื้นที่ Workspace ที่แตกต่างจากการทำงานในรูปแบบเดิมๆ

 

PICNIC ZONE

  

PICNIC ZONE พื้นที่สังคมแบบ Collaboration ที่เน้นความเป็นกันเอง เราจัดวางพื้นที่แห่งนี้ให้มีความใกล้ชิดกับผู้ทำงาน เพื่อความสะดวก สบาย ราบรื่น และทำให้ผู้เข้าร่วมสามารถมองเห็นจอต่างๆซึ่งกันและกันได้อย่างชัดเจน ดังนั้นเราจึงสร้างกลไกเพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพของความสร้างสรรค์และการทำงานร่วมกันได้โดยอย่างลงตัวและไม่อึดอัด

 

CAMP ZONE

  

CAMP ZONE พื้นที่การประชุมแบบกึ่งเปิดโล่ง เราดีไซน์และสร้างพื้นที่ตรงนี้มาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆที่มักเกิดขึ้นในการประชุม เช่นการขาดความผ่อนคลาย ความตื่นเต้นของผู้ร่วมประชุม นอกจากนี้เรายังได้ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆสำหรับการประชุมภายในพื้นที่แห่งนี้อีกด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกของผู้เข้าใช้งาน

 

DRIP & DROP ZONE

  

DRIP & DROP ZONE พื้นที่ผ่อนคลาย ในส่วนตรงนี้เป็นส่วนพื้นที่ของการให้บริการ เราจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกจะอยู่ภายในสถานที่ตรงนี้ สามารถให้ความช่วยเหลือผู้เข้าใช้บริการและพนักงานคนอื่นๆได้อย่างครบวงจร นอกจากนี้ทางเรายังจัดส่วนบริการเครื่องดื่ม กาแฟและความสะดวกสบายอื่นๆ ไว้สำหรับทุกคนที่เข้ามาใช้บริการในส่วนนี้อีกด้วย

 

Date
June 27, 2019
Share On