3 สิ่งควรคำนึง ในการดีไซน์ออฟฟิศที่ดีให้องค์กร

การออกแบบออฟฟิศ เป็นสิ่งที่หลายๆ องค์กรยังคงมองข้ามกันอยู่ โดยส่วนใหญ่มักจะพุ่งเป้าไปในเรื่องของประสิทธิผลจากการทำงานเพียงอย่างเดียว โดยหารู้ไม่ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่มีให้มีความสามารถมากขึ้นเพื่อที่จะทำพาบริษัทก้าวหน้าสู่ความสำเร็จ 

 

ถึงกระนั้น ก็มีบริษัทจำนวนไม่น้อย หันมาใส่ใจในเรื่องของการออกแบบออฟฟิศกันมากยิ่งขึ้น แต่ว่าจะออกแบบอย่างไรให้ดีล่ะ? เรามีแนวทางให้กับ 3 ข้อหลักๆ ที่ควรคำนึงถึงในการดีไซน์ออฟฟิศมาบอกเล่าให้ฟังกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

 

1. ด้านสุขภาพของพนักงาน

ออฟฟิศก็เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของคนวัยทำงาน ดังนั้นเรื่องสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเพื่อที่จะดึงศักยภาพการทำงานออกมาได้เต็มที่ ซึ่งการออกแบบออฟฟิศที่ดีจะส่งผลช่วยให้พนักงานได้ดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ การทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย มีสิ่งแวดล้อมที่ดี รวมไปถึงพื้นที่ในการผ่อนคลาย และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาอย่างถูกสุขลักษณะ 


Unique Ideas KOKUYO Office Funiture

 

2. ด้านการทำงานกันเป็นทีม

ในการจะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ก็ต้องอาศัยการทำงานกันเป็นทีม ทุกบริษัทบนโลกใบนี้ล้วนแต่ต้องทำงานกันเป็นทีมทั้งสิ้น ดังนั้นการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ต่อการทำงานกันเป็นทีม รวมถึงพื้นที่ในการทำงานที่ยืดหยุ่น ก็จะช่วยให้การทำงานเป็นไปตามแผนที่วางไว้อย่างราบรื่น 
 

Unique Ideas KOKUYO Office Funiture

 

3. ด้านความคิดสร้างสรรค์ 

การที่แต่ละบุคคลพัฒนาศักยภาพของตนเองให้สูงขึ้น ย่อมส่งผลให้ธุรกิจสามารถพัฒนาเพิ่มขึ้นได้อย่างไร้ขีดจำกัด ดังนั้นออฟฟิศที่ดี ควรมีพื้นที่ๆ ให้พนักงานได้สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อการทำงานและสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างอย่างเต็มที่ 
  

KOKUYO โซลูชั่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์สำหรับออฟฟิศที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้น ภายใต้ 3 คอนเซ็ปต์หลัก ที่พร้อมเดินเคียงข้างองค์กรของคุณสู่ความสำเร็จดังนี้

WELL BEING

ดูแลสุขภาพด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำการออกแบบมาได้อย่างถูกต้องตามหลักสรีระ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งหรือยืน เพื่อประสิทธิภาพการทำงานและความสุขที่เพิ่มขึ้น


TEAMWORK

พร้อมสำหรับการทำงานทุกเมื่อ ด้วยการออกแบบที่ยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งเพื่อรองรับกับสไตล์การทำงานที่มีความหลากหลาย และการทำงานแบบเป็นทีมได้อย่างง่ายดาย


CREATIVITY 

เติมเต็มแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้เต็มที่ ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ทั้งบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายและพื้นที่ความเป็นส่วนตัว 

Date
March 18, 2019
Share On

Related Solution